giadadathat

Có người tiêu dùng nào lại không muốn mua hàng hiệu giá rẻ? Để đánh vào lòng tham của người tiêu dùng, hàng giả được bán với giá rẻ hơn. Mặc dù chúng mang mác hàng thật, điển hình là giày giả da. Hoặc có khi cũng được bán cao giá hơn hàng thật để giả vờ chứng minh giá trị của nó.

Những tin tức về hàng giả ngày càng được đưa tin nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là mặt hàng giày giả da. Những tin tức về giày giả da không được cộng đồng mạng chia sẻ hay bàn luận gì nhiều nhưng chúng vẫn luôn ngấm ngầm tồn tại. Chủ đề quan tâm của đa số cộng đồng mạng thường liên quan đến hoa hậu, người mẫu,… Những tin tức ấy dù không liên quan đến mình nhiều. Nhưng họ luôn bỏ qua mối bận tâm về giày giả da. Thật ra con người thường thì bao giờ cũng thế. Chúng ta thường xuyên để ý đến những cái phù phiếm mà quên đi thiết thực với mình.

Giày giả da có sức hấp dẫn như thế nào?

Điều gì khiến người ta thích dùng giày giả da. Mà bây giờ còn được gọi là hàng nhái hay thời thượng hơn là hàng fake? Là bởi nhu cầu thích được xài sang, thích được khoác lên người đồ hiệu. Nhưng vấn đề là không có tiền, hay không dám hoặc không muốn chi tiền. Người ta chỉ chuộng sự hào nhoáng mà tặc lưỡi cho qua. “Thì cứ dùng thôi, có ai biết đâu mà lo!”. “Có nửa giá mà nhìn y chang giày da thật!”. Họ chỉ cần sự khen ngợi, trầm trồ của người khác mà thôi.

Các cơ sở và các hãng sản xuất giày da thật luôn thờ ơ với việc sản phẩm của mình bị làm thành hàng nhái, hàng giả. Vì họ biết rằng, người ta dùng giày giả da, chứng tỏ họ đã biết đến thương hiệu giày da thật. Đến khi họ đủ khả năng, ngần ngại gì mà họ không dùng hàng thật?

Hầu như chúng ta cũng một lần dùng hàng nhái, vì nhiều lý do

Theo lý giải của người bán hàng thì chất lượng giày giả da tương đương hàng thật, giá rẻ vì không phải đầu tư công nghệ.

Đương nhiên giày giả da thì làm sao chất lượng được như giày da thật. Cứ thử dùng một vài năm sẽ thấy, hoặc thậm chí chỉ vài tháng, giày chất lượng càng dùng sẽ càng bóng, càng đẹp. Còn hàng nhái thì sẽ xuống cấp theo thời gian, không thể sửa chữa được. Ngoài ra, giày da thật sẽ mang cho bạn cảm giác CỰC KÌ thoải mái khi đi cả mọt quãng đường dài. Nhưng giày giả da thì không. Chân mang sẽ mỏi nhừ và đau nhức các ngón chân, gót chân khi bạn chỉ mới đi bộ tầm 2km! Vì khi là giày da thật, hãng sẽ tính toán đến trọng tâm và chất liệu của giày sao cho tốt.

Nhưng dù sao, hàng giả mới đáng lo ngại. Hàng nhái còn được người bán đề rõ ràng là nhái, nhưng hàng giả thì không. Hàng giả ngày hôm nay mang mác hàng thật, nhưng được bán với giá rẻ hơn để đánh vào lòng tham người tiêu dùng, và cũng có lúc được bán bằng hoặc cao hơn giá hàng thật để giả vờ chứng minh giá trị của nó.

Giày giả da ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường – từ cửa hàng cho đến vỉa hè

Từ vỉa hè cho đến cửa hàng, đâu đâu cũng xuất hiện giày giả da mang mác hàng hiệu. Những chiêu bán thanh lí, bán khuyến mãi thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở vỉa hè. Ở cửa hàng là những sản phẩm được bày dưới ánh đèn vàng lung linh. Hoặc nằm ở những cửa hàng online dưới danh nghĩa hàng xách tay. Là xách thật nhưng vẫn là hàng giả bởi nó được làm giả ở nước ngoài. Bởi không chỉ ở châu Á mới có những đại công xưởng làm giả, mà ở châu Âu cũng rất nhiều, điển hình là ở Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng giả xuất xứ Ý hay Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ tinh xảo.

Hàng giả và hàng nhái hiện diện khắp thế giới

Người ta dùng mọi cách để biến giả thành thật. Ít ai có thể tự hào rằng mình phân biệt được hàng nhái và hàng xịn. Cách duy nhất để phân biệt là đã phải dùng qua hàng xịn. Làm gì có chuyện giày da thật bán giá rẻ, chẳng nhẽ nhà sản xuất làm từ thiện? Đừng ham mê rẻ mà chọn mua giày giả da, vì chúng ta sẽ không lường trước hậu quả của nó. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, việc phân biệt giày giả da và giày da thật đã không còn quá khó khăn. Xem thêm bài viết http://chamsocdoda.vn/da-that-va-cach-phan-biet-voi-da-gia.html tại SKIN để biết cách phân biệt da giả và da thật

Hãy là người tiêu dùng thông minh. Giày giả da không những làm hại sức khoẻ cho người tiêu dùng, mà còn phá hoại các thương hiệu nổi tiếng sản xuất giày da thật.

Ghé Fanpage nhà SKIN để cập nhật những tin tức mới nhất: https://www.facebook.com/chamsocdoda.vn/ (Chăm Sóc Đồ Da)

– Hoạ Y –